Skip to main content

Thanh Lý Máy Cưa Xương Cũ: 11 Điểm quan trong cần nhớ

Thị trường thanh lý máy cưa xương đang hoạt động rầm rộ và ngày càng phát triển hơn. Từ đó, chúng ta cũng phần nào thấy được nhu cầu người dùng về thiết bị này. Tuy nhiên, rất nhiều người chỉ “nhắm bắt mua bừa” vì giá thành rẻ hoặc do đang cần gấp mà không lường trước được các rủi ro tiềm ẩn. Hãy cùng Quang Huy theo dõi các thông tin dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn về máy thanh lý và trở thành người tiêu dùng thông thái nhé. 

1. Vì sao nhiều người rao bán thanh lý máy cưa xương

lý do thanh lý máy cưa xương

Dù là máy cưa xương hay bất kì một thiết bị nào cũng vậy, khi người dùng trước đã muốn thanh lý, bán lại thì chắc chắc nó phải có một lý do nào đó. Cụ thể:

  • Sản phẩm đã xuống cấp: Do yêu cầu đặc thù công việc, máy làm việc công suất cao nên thường xuyên gặp các vấn đề về động cơ, lưỡi cắt… Từ đó, khiến các thiết bị nhanh bị xuống cấp về chất lượng, người sử dụng sẽ thanh lý để mua các mẫu mới với các tính năng ưu việt hơn.  
  • Muốn đổi sang mẫu mã mới: Có nhiều máy cưa xương vẫn còn khác tốt, nhưng nó lại là mẫu mã cũ nhìn không đẹp. Nhân lúc nâng cấp cơ sở sản xuất hay do nhu cầu muốn tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại mà nhiều người chủ vẫn mạnh tay thanh lý và mua sang các mẫu máy mới ra.
  • Dừng kinh doanh: Thiết bị dùng nhiều ở các cửa hàng động lạnh, nhà hàng lớn, kho thực phẩm… Khi họ ngừng kinh doanh thì sản phẩm sẽ không còn mục đích sử dụng nữa và cần thanh lý.
  • Chuyển đổi nhu cầu bán hàng: Tương tự như việc ngừng kinh doanh, khi sang buôn bán ở một ngành nghề khác thì người sử dụng cũng không có nhu cầu giữ lại máy cắt xương. Họ thanh lý để thu hồi vốn và đầu tư vào cái mới đang hướng đến.

2. Rủi ro khi mua máy cắt xương thanh lý

Đã là hàng qua sử dụng thì khi bạn mua lại chắc chắn sẽ gặp phải một hoặc vài rủi ro. Tuy nhiên, nếu xác định được trước các vấn đề mình có khả năng gặp phải bạn sẽ chủ động hơn, nhanh nhạy đưa ra được các phương án xử lý. Hầu hết các sản phẩm đều có chung các vấn đề sau:

rui ro máy cưa xương cũ

2.1 Độ thẩm mỹ không cao

Trong quá trình dùng sản phẩm sẽ bị các va đập, cọ xát vào đồ dùng thiết bị khác. Vì thế lớp inox bên ngoài sẽ bị xước, lẹm, nhìn xỉn màu không còn đẹp như khi mua mới. Đó còn chưa kể đến việc một vài chi tiết nhỏ bị rơi mất, hay núm cao su ở nút điều chỉnh bị đổi màu. Máy cắt xương mất đi độ bóng, tính thẩm mỹ nhìn không bắt mắt sạch sẽ. 

2.2 Năng suất cắt thấp 

Trước khi thanh lý, máy đã hoạt động liên tục trong một thời gian dài, vì thế motor điện và lưỡi cắt của máy cắt xương đã bị hao mòn đi đáng kể. Có những máy còn được đến 70,80%, có máy lại chỉ còn chưa đến 50% giá trị ban đầu. Và tất nhiên năng suất làm việc, tốc độ cưa xương, độ nhạy lưỡi dao cũng sẽ đi đôi với điều đó.

2.3 Dễ hư hỏng khi sử dụng

Bạn nên nhớ rằng một trong những lý do người chủ cũ thanh lý máy cắt xương là do nó đã xuống cấp. Như vậy khi mua lại độ bền máy đã không còn được đảm bảo, việc xảy ra các vấn đề hư hỏng là chuyện đương nhiên. Mức độ hư hỏng phụ thuộc vào thời gian, tần suất sử dụng máy. Nếu may mắn thì bạn sẽ mua được sản phẩm còn tốt nhưng khả năng này không cao. 

máy cưa xương dễ bị hỏng

2.4 Không được bảo hành

Máy cũ thường đã hết thời gian bảo hành, người mua lại sẽ không được hưởng bất kì một chế độ chính sách nào khi mua nữa. Điều này là một thiệt thòi bởi bạn sẽ phải tự bỏ ra toàn bộ chi phí sửa chữa, nếu không may có khi còn chưa sử dụng được bao lâu máy đã hỏng. Tính ra có khi chi phí còn đắt hơn so với cả mua mới rất nhiều.  

3. Mẹo chọn mua máy cưa xương cũ

Mặc dù tiềm tàng vô số rủi ro nhưng có thể do tài chính hoặc mục đích sử dụng mà người mua vẫn quyết định lựa chọn sản phẩm thanh lý. Tham khảo ngay các gợi ý sau để có thêm kinh nghiệm chọn sản phẩm cũ tốt nhất.

3.1 Kiểm tra motor máy

Motor là linh điện đắt nhất của máy cắt xương nên khi mua bạn phải kiểm tra xem chức năng còn đảm bảo không, độ bền còn bao nhiêu %. Tìm hiểu kĩ sẽ giúp bạn lường trước được thời gian có thể sử dụng và tính toán xem có nên mua hay không. Nếu không am hiểu về vấn đề này, bạn hãy rủ người có kinh nghiệm đi mua cùng.

3.2 Xem nguồn gốc sản phẩm

kiểm tra máy cưa xương

Các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ cũng cần đặc biệt chú ý, nó giúp bạn biết được công suất của chiếc máy có phù hợp với nhu cầu thực tế hay không. Thời gian sản xuất máy là khi nào, đã dùng được bao lâu? Đây là hàng chính hãng hay hàng trôi nổi. Nhiều người thường nghĩ chỉ khi đi mua hàng mới thì mới quan tâm đến các vấn đề này nhưng đó là quan niệm sai lầm bạn nên chú ý nhé. 

3.3 Đàm phán giá

Máy cắt xương thanh lý được bán với rất nhiều mức giá khác nhau, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đều có thể mua được. Đây cũng là ưu điểm để bạn có thể linh động hơn về tài chính. Tuy nhiên, vì không có giá niêm yết và người bán đánh bóng lại sản phẩm nên giá thường bị nâng cao hơn so với chất lượng thực tế. Bạn nên kiểm tra cẩn thận các chi tiết và khéo léo đàm phán để có được mức giá tốt.

4. Địa chỉ mua máy cắt xương thanh lý uy tín

Có rất nhiều nguồn thanh lý máy cưa xương cũ chất lượng tốt, trong số đó không thể không đề cập đến 3 gợi ý như sau: 

4.1 Mua ở cửa hàng đồ cũ

Đầu tiên, không thể bỏ qua các cửa hàng đồ cũ. Tại đây, các mặt hàng được bày bán rất nhiều, bạn có thể nhìn trực tiếp, sờ vào sản phẩm. Nếu gặp người bán dễ tính bạn còn có thể chạy thử máy.

địa chỉ thanh lý máy cưa xương

Quá trình mua bán, thương lượng giá cũng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, cũng do có quá nhiều máy móc ở đây nên bạn không thể xem hết được các mẫu và dễ bị phân vân giữa nhiều món đồ cùng lúc. 

4.2 Mua online

Nếu không có thời gian đi mua trực tiếp bạn có thể mua online qua website hoặc fanpage. Trên các kênh bán hàng này, người bán cũng cập nhập rất nhiều mẫu mã thoải mái cho bạn tham khảo, chọn mua. Nhưng mua online sẽ khó xem được cụ thể các chi tiết. Vậy nên, hãy đưa các vấn đề bạn đang băn khoăn cho người bán giải đáp. Khi mọi vấn đề đã được làm rõ thì mới tiến hành chốt đơn và giao tiền.

4.3 Mua lại từ người quen

Đây là kênh mua lại tốt nhất bởi bạn biết rõ nguồn hàng, tình hình sử dụng hiện tại, từ đó phần nào yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, mua từ người quen sẽ có được giá tốt và được cả hướng dẫn tư vấn sử dụng nhiệt tình. 

Để là người tiêu dùng sáng suất bạn hãy cân nhắc lựa chọn thật kĩ trước khi mua thanh lý máy cưa xương nhé. Hy vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin giá trị!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này